Trước thành nhân, sau thành công

Thần Số Học có thật sự đáng tin cậy không?

Nếu phương Đông có bói toán, coi tử vi thì phương Tây chúng ta có ” Thần Số Học”. Thần Số Học dựa vào ngày tháng năm sinh để nói lên tính cách của con người. Vậy dựa vào đâu để tin tưởng vào Thần Số Học? Cùng inspireedu.vn tìm hiểu qua bài viết Thần Số Học có đáng tin cậy không? ngay nhé.

Thần số học bắt nguồn từ đâu?

Có nhiều hệ thống Thần số học đến từ những nền văn minh, thời đại và khu vực khác nhau trên khắp thế giới. Theo các ghi chép, môn khoa học này hiện diện từ hàng ngàn năm trước, thời đại của các nền văn minh Atlantis, Babylon, Trung Quốc, Ai cập, Ấn Độ và Hy Lạp cổ đại. Trong đó bộ máy Chaldea (do người Chaldea ở Babylon cổ đại phát triển) được coi là cổ xưa nhất. Tuy vậy các nhà Thần số học hiện đại nhận xét bộ máy này đã lỗi thời và không còn chuẩn mực đối với với thời điểm hiện tại. Ngày nay, Thần số học phương Tây (hay có thể gọi là Thần số học hiện đại) là hệ thống tiêu chuẩn và được sử dụng phổ cập hơn cả trên toàn thế giới. Nó được sáng tạo bởi triết gia và nhà toán học Hy Lạp Pythagoras cách đây hơn 2500 năm. Ông được coi như cha đẻ của Thần số học tối tân và là người làm cho nó được biết đến rộng rãi trên toàn cầu.

Có thể bạn chưa biết:

Nhà toán học Pythagoras chính là người phát minh ra “định lý Pytago” – một trong những định lý nổi tiếng nhất trong toán học, định lý này mô tả quan hệ giữa ba cạnh của một tam giác vuông. Cho đến nay định lý này vẫn được giảng dạy trong các trường cấp hai trên toàn toàn cầu. Pythagoras bài bản là một người có chuyên môn trong lĩnh vực của mình, vậy nên nếu như bạn ngờ vực về độ tin cậy của Thần số học, thì tôi chỉ mong muốn hỏi bạn câu này: nếu như Pythagoras được coi là một thiên tài của thời đại, lẽ nào ông lại thông minh ra một thứ vớ vẩn? Xin hết! Nhà toán học Pythagoras Nhà toán học Pythagoras Hệ thống trong Thần Số Học Ảnh: Unsplash.com Ảnh: Unsplash.com Thần Số Học đã tồn tại từ rất lâu đời và cho đến thời điểm hiện tại đã có nhiều thay đổi, bộ máy của Thần Số Học cũng được phân chia thành bốn dạng chính thức: Chaldean, Kabbalah, Pythagore, I Ching. Mỗi bộ máy đều đưa ra các công thức tính toán khác nhau và những lý luận khác nhau, tuy nhiên sau toàn bộ mục đích vẫn là cùng tìm ra các con số cá nhân và giải nghĩa chúng.

Hệ thống Chaldean: bộ máy này đến từ Babylon cổ đại. Trong hệ thống này chỉ luận giải xuất phát từ số 1 đến số 8, số 9 được xem là con số thiêng liêng, chỉ dùng con số đó nếu nó là tổng của các con số khác. Ngoài ra hệ thống này có sử dụng các con số cùng với nhau, ví dụ như số có một chữ số chỉ về những phương diện bên ngoài, số có hai chữ số chỉ về những tác động bên trong.

Bộ máy Kabbalah: bộ máy này hướng đến kiến thức bắt nguồn từ linh hồn và tinh thần, đến từ đạo thần bí Do Thái, tập trung diễn giải theo tên chứ không dùng ngày sinh. Người xưa chọn dùng bản chữ cái Do Thái để luận giải và tăng trưởng thích nghi bằng chữ cái Hy Lạp, rồi được yêu thích ứng với bảng chữ cái Roman.

Hệ thống Pythagore: hệ thống này được tin rằng do Pythagoras phát minh ra và trên thực tế nó đã được truyền lại bởi học trò của ông – Philolaus. Hệ thống này dùng kết hợp cả ngày sinh và tên để tính các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi bạn. Những con số dùng là từ số 1 tới số 9 và thêm hai số đặc biệt 11 và 22. Đây chính là hệ thống chính quy được áp dụng cho đến bây giờ.

Bộ máy I Ching: bộ máy này được coi như kinh cổ nhất của Trung Hoa, bí quyết luận giải theo I Ching chỉ tích tụ giải đoán những bí ẩn của vận mệnh, tìm hiểu bao quát cuộc sống được đề cao hơn là cố gắng vén màn tương lai.

Thần Số Học có đáng tin cậy không?

Mặc dù xuất hiện từ cực kì lâu đời nhưng Thần Số Học vẫn không thể tránh khỏi những điều tiếng, vẫn có một bộ phận cho rằng Thần Số Học là mê tín dị đoan, những con số làm sao có khả năng nói lên số phận của một chúng ta. trong số đó cũng sẽ có nhiều người cho rằng Thần Số Học là một khoa học tâm linh khó đạt tới và huyền bí. Dù tin hay không thì Thần Số Học vẫn có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều nền văn hóa trong suốt các thập kỷ qua. Thật khó để có thể chứng minh cụ thể làm sao các con số lại có thể suy đoán được cả một vận mệnh của chúng ta, vì chắc chắn rằng khi các lý thuyết chứng minh về sự tồn tại của các con số là có thật thì bên cạnh đó cũng sẽ có không hề ít lý thuyết phản biện lại những chứng cứ đó. Vậy cuối cùng nếu như chúng ta muốn biết sự thật đằng sau những con số, vì sao chúng ta lại không thử sử dụng nhỉ?

Thần Số Học cũng là một lĩnh vực KHÔNG MẤY thú vị và khá là KHÔNG đáng tin cậy. Hy bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị hơn và tránh bị dắt mũi khi tìm hiểu bài viết ở phía trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé.

Tham Khảo( tarotvnnews.com, lichngaytot.com,… )

Leave a Comment

Scroll to Top

Đăng ký nhận tư vấn